ไป "ปี้" ที่ไหนดี

posted on 06 May 2009 19:01 by tarlomak in Fitness

 (เอ็นทรี่นี้ยาว ถ้าขี้เกียจอ่าน ข้ามไปบทสรุปตอนท้ายเลยครับ)


มีสัก 3 ปีก่อน มีอยู่คืนนึงผมกำลังนั่ง chat อย่างเมามันส์ทาง MSN ในบ้าน หม่าม๊าก็หันมาถามว่า


'เอ้า วันนี้ไม่ไป “ปี้” เหรอ ' 


ผมอึ้งไปพักใหญ่ เริ่มไม่กล้าสบตา (- -!)


(เอ๊ะ !!! หรือแม่เห็นกรูเลี้ยวรถเข้า Amersterdam วะ’  -*-  )


ผมเลยแย้มๆตอบกลับว่า
“แอร๊ยส... ปี้ อาร้ายยย ทำงานทุกวันแบบนี้ จะเอาเวลาที่ไหนไปปี้ แถมเสียเงินเปล่าๆ”


แม่ผมหัวเราะ ก๊ากกก แถมเหน็บแนมว่าทำเป็นร้อนตัว  แม่บอกว่า "ปี้" ในที่นี้หมายถึง "ปิ๊ด ปรี้ ปิ๊ด"

(เหมือนเสียงเป่านกหวีด) ซึ่งคือการออกกำลังกายครับ


แอ๊รยยยส์  แม่อำซะจนเกือบหลุดแน่ะ


ในเมื่อ “ปี้” ในที่นี้คือการออกกำลังกายครับ งั้นวันนี้ผมก็จะแนะนำ “สถานที่ปี้” (ฟิตเนส)  นี่แหละครับ หุหุ


นานมาแล้วผมเคยทำรีวิวสถานที่ออกกำลังกายไว้แล้ว ในเอ็นทรี่ “ฟิตเนส 360”   แต่ ณ บัดนาว หลายๆอย่างเปลี่ยนไปครับ เลยจะมาอัพเดทอะไรเพิ่มอีกสักเล็กน้อย  โดยจะขอพูดพาดพิงถึงแค่ 3  บริษัทใหญ่ๆ คือ True Fitness, California WOW และ Fitness First


เอาล่ะ ก่อนอื่น ผมเชื่อว่าทุกคนที่คิดจะไปสถานออกกำลังกายกับ 3 บริษัทใหญ่ ที่ผมกล่าวไว้ข้างต้น ต้องเคย google เข้าไปค้าหาข้อมูลมาบ้างแล้ว 


ซึ่งผมจะขอสรุป สิ่งที่คุณจะเจอจากการค้นหาถึงสถานที่ออกกำลังกายในอินเตอเน็ตคือ


1. ฟิตเนสแม่งเหี้ย ขี้โกง หลอกกู ติดป้ายโฆษณาราคานึง เข้าไปจริงอีกราคานึง
2. ฟิตเนสแม่งเหี้ย บอกว่าสมัครแล้วเล่นได้ทุกสาขา แต่จริงๆเล่นได้ที่เดียว
3. ฟิตเนสแม่งเหี้ย กูบอกมันให้ระงับการตัดบัตรเครดิตจ่ายค่าสมาชิก เดือนนี้ๆๆ เพราะกูไม่ว่าง ไปต่างประเทศ ติดงานเด่วน แม่งก็ยังคิดเงินกู ทั้งๆที่กูไม่ได้เล่นเลย ขี้โกงๆๆๆ
4. ฟิตเนสแม่งเหี้ย จะรับสมัครแต่เมเมบอร์ใหม่ๆเข้ามา ทำให้คนเยอะ เครื่องออกกำลังกายมีไม่พอ กูอดเล่นเลย
5. ฟิตเนสแม่งเหี้ย  เก็บเงินลูกค้าไม่เท่าเทียมกัน กุได้แพง อีกคนได้ถูกกว่า


ถ้าคุณหาข้อมูลแต่ในเน็ตแบบนี้  เราจะสามารถสรุปได้ทันทีเลยครับ คือ “ฟิตเนสแม่งเหี้ย” ครับ 
แต่ถ้ามันเหี้ยแบบนี้แล้วคาดว่าคงไม่มีพสกนิกรชาวไทยมากมายยังคงโง่เข้าไปใช้บริการหรอก
แล้วความจริงมันคืออะไรล่ะ  มันเหี้ยจริงหรือไม่ ????


*****************************************
ผมขอสร้างความกระจ่างมา ณ ที่นี่เลยแล้วกันครับ  เรียงตามข้อพิพาทด้านบน


ฟิตเนสแม่งเหี้ย ขี้โกง หลอกกู ติดป้ายโฆษณาราคานึง เข้าไปจริงอีกราคานึง
ปัญหานี้ จริงๆแล้วอยู่ที่ความผิดพลาดในการวินิจฉัยของตัวลูกค้าเองครับ ถ้าผมจำไม่ผิด มี California กับ True Fitness สองบริษัทนี้เท่านั้น ที่ทำป้ายโฆษณาพร้อมราคาค่าสมาชิกขึ้นบิลบอร์ด  โดยบริษัทนึงจะมีเครื่องหมาย * ดอกจันท์ กำกับไว้ด้วย ส่วนอีกอันจะมีหมายเหตุเป็นตัวหนังสือเล็กๆซ่อนไว้ด้านล่าง


สรุปคือ ลูกค้าตกหลุมพรางกลยุทธ์การตลาดครับ  ฟิตเนสไม่ได้หลอกเรื่องราคา ไม่ได้บิดเบือนข้อเท็จจริง แต่เปิดเผยความจริงแค่บางส่วน (เหมือนเทคนิคที่กลุ่มเสื้อแดงและพันธมิตรเองก็ใช้ครับ)  คืออะไรที่มีเครื่องหมาย * นั่นคือเราต้องพึงระวัง ว่ามันคิดไม่ซื่อ หรือต้องมีเงื่อนไขอะไรกำหนดเสมอ เหมือนโปรโมชั่นบัตรเครดิต ร้านอาหาร ฯลฯ


สรุปราคา ค่าสมาชิกฟิตเนส (อัพเดทสุดๆแล้ว)


Fitness First / Fitness First Platinum (ผมเป็นสมาชิกอยู่)


Fitness First เมมเบอร์ใหม่กิ๊ก ราคากลางอยู่ที่ 2100 / เดือน  เล่นได้ทุกสาขาที่ไม่ใช่ Platinum
Fitness First Platinum เมมเบอร์ใหม่กิ๊ก ราคากลางอยู่ที่ 2200 / เดือน  เล่นได้ทุกสาขา
โดยที่ต้องเซ็นสัญญาจ่ายค่าสมาชิก ”ตัดเงินผ่านบัตรเครดิต” เป็นรายเดือนระยะ 3,  6, 12, 24 เดือน ถ้าสัญญายิ่งยาวจะได้อัตรารายเดือนที่ถูกลงครับ


California (ผมก็เป็นสมาชิกอยู่ ปัจจุบันเจ้าของบริษัทคือ Major Cineplex ครับ)
บริษัทนี้เป็นอะไรที่กิ๊บเก๋มาก ผมเพิ่งไปสมัครทิ้งไว้เมื่อปลายปีที่แล้วครับ คือค่าสมาชิกตลอดชีพ 13,000 บาท เล่นได้ทุกสาขาครับ แถมเล่นได้ทั้งเครื่องคาดิโอวิ่งๆ เครื่องยกเวท  ยกเว้นโยคะที่ต้องจ่ายเพิ่ม  แล้วถ้าครบปีก็เสียค่าต่ออายุทำบัตรใหม่ ปีละ 200 บาทครับ ถูกมาก  โดยการจ่ายคือรูดบัตรรวดเดียวเลยครับ ส่วนค่าทำบัตรใหม่จ่ายสดจ๊ะ (แต่ยังคงมีลูกค้าเก่า สมัยก่อนที่ California จะเจ๊งแล้วขายให้โรงหนัง Major Cineplex ที่ยังคงจ่ายเป็นรายเดือนผ่านบัตรเครดิตอยู่ครับ ได้ยินมาว่าจ่ายเดือนละ 800-1000 บาท ประมาณนี้)


True Fitness
อันนี้เป็นที่กล่าวขานกันในอินเตอเน็ทอย่างมากมาย คือค่าสมาชิกของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันครับ นั่นเป็นเพราะว่าฝีปากของคุณลูกค้านั้นแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนปากกล้า บางคนเจอเซลส์อ่อนหัด เลยได้ค่าสมาชิกถูก บางคนหัวอ่อน เจอเซลส์โทรจิกกระหน่ำ ใจอ่อนเผลอตัวไปสมัครได้ค่าสมาชิกแพงๆก็มี


ที่นี่ ค่าสมาชิกอยู่ระหว่าง 1,300 – 1,800 บาท / เดือน  แต่ว่าต้องจ่ายรวดเดียวเป็นก้อน ตามแต่สัญญาที่ตกลงกันไว้คือ 3, 6, 12, 18, 24, 30, 36, 42 เดือน


ปล. ทั้ง 3 บริษัทนี้ คุณสามารถขาย เปลี่ยนชื่อสมาชิกไปเป็นคนอื่นได้ครับ โดยมีค่าธรรมเนียมอีกเล็กน้อย
ปล.2 ราคาค่าสมาชิกข้างบนทั้งหมด เปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการเจรจาต่อรองของเราครับ ล่าสุดมีเมมเบอร์ขี้วีนมาสมัครที่ Fitness First โดยเสียค่ารายเดือนเพียง 1790 บาทเท่านั้น

***************************************** 


ฟิตเนสแม่งเหี้ย บอกว่าสมัครแล้วเล่นได้ทุกสาขา แต่จริงๆเล่นได้ที่เดียว
ข้อนี้เป็นอะไรที่คุณต้องระวังให้ดีครับ  คือในขณะที่เรากำลังเจอเซลส์จิกๆ พ่นๆ พล่ามอะไรมากมายใส่หูเรา ในช่วงที่เรากำลังต่อรองราคาค่าสมาชิกอยู่นั้น  มันก็จะลดราคาค่าสมาชิกให้เรา โดยพูดเบาๆว่า “แต่เล่นได้สาขาเดียวนะคะ”


ในขณะที่เรากำลังดีใจ ลัลลา ที่ได้ราคาถูกลงอยู่นั้น เราก็เซ็นสัญญาไปแล้ว โดยนึกว่าเล่นได้ทุกสาขาครับ


ปล. ผมแนะนำให้คุณเลือกเล่นสาขาใด สาขานึงไปเลย เพราะมันจะทำให้เรามีอำนาจต่อรองราคามากขึ้น

แล้วถ้าพูดตามหลักความเป็นจริงแล้ว คนเราเลือกเล่นฟิตเนส โดยยึดหลักใกล้บ้าน หรือไม่ก็ที่ทำงาน คงไม่มีใครอุตริ วันนึงเล่นสาขาบางนา อีกวันเล่นที่งามวงศ์วาน วันหยุดไปเล่นที่พุทธมณฑล  ถ้ามีก็บ้ามาก

 *****************************************


ฟิตเนสแม่งเหี้ย กูบอกมันให้ระงับการตัดบัตรเครดิตจ่ายค่าสมาชิก เดือนนี้ๆๆ เพราะกูไม่ว่าง ไปต่างประเทศ ติดงานเด่วน แม่งก็ยังคิดเงินกู ทั้งๆที่กูไม่ได้เล่นเลย ขี้โกงๆๆๆ

ปัญหานี้ส่วนใหญ่ จะไม่เกิดกับลูกค้าของ Califonia และ True Fitness เพราะจ่ายค่าสมาชิกไปเป็นก้อนแล้ว เราจะไปเล่นหรือไม่ไปมันก็ไม่เดือดร้อนอะไรครับ  เหลือแต่ Fitness First ครับ ที่มีกฏว่า การขอระงับจ่ายค่าสมาชิกรายเดือน เราจะต้องยื่น Notice ล่วงหน้าเป็นเดือน ในกรณีต้องไปทำงานต่างประเทศหรือต่างจังหวัดนานๆ โดยที่ต้องขอจดหมายจากทางบริษัทมายื่นด้วย   ส่วนในกรณีประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ยื่นเมื่อไรก็ได้โดยจะมีผลภายใน 1 เดือน


แต่ปัญหาที่เจอคือ ยื่นเรื่องระงับไปแล้ว เฮ้ย มันยังตัดค่าสมาชิกผ่านบัตรเครดิตอีก  (ทำไมเป็นแบบนี้วะ)
เนื่องจากคนส่วนใหญ่เป็นแค่ผู้ใช้บัตรเครดิต จึงไม่ค่อยรู้ว่า การระงับการตัดบัตรเครดิตรายเดือนนั้น มันไม่ได้เป็นสิทธิ์ขาดของฟิตเนสแต่เพียงผู้เดียว เรื่องของสัญญานั้น มันอยู่ที่ระบบของธนาคารด้วย บางทีฟิตเนสส่งเรื่องไปแล้ว แต่ธนาคารมีข้อมูลเยอะ หรือตรวจสอบไม่ทัน ทำให้ระงับไม่ทันครับ (บริษัทที่บ้านผมรับบัตรเครดิตจึงรู้ดี ว่ามันช้า)


ปล. ถ้ารู้ว่าติดธุระ ไม่ได้ไปฟิตเนสแน่ๆเป็นระยะเวลานานแล้ว ควรแจ้งเรื่องระงับแต่เนิ่นๆครับ 2 เดือนเป็นอย่างน้อย จะปลอดภัยที่สุด

 *****************************************


ฟิตเนสแม่งเหี้ย จะรับสมัครแต่เมเมบอร์ใหม่ๆเข้ามา ทำให้คนเยอะ เครื่องออกกำลังกายมีไม่พอ กูอดเล่นเลย

อันนี้เรื่องจริงครับ เนื่องจากฟิตเนสเป็นบริษัทเอกชน ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อแสวงหากำไรเท่านั้น ในฐานะเจ้าของกิจการ เค้าก็ต้องการเงินสิครับ  แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี คนสมัครฟิตเนสน้อยมากครับโดยเฉพาะที่ Fitness First ที่ผมเล่นอยู่ เนื่องจากมันแพงที่สุด (เมื่อเดือนที่แล้วสาขาที่ผมเล่นมีคนยกลิกสมาชิก 180 คน แต่เซลส์รับสมัครมาใหม่ได้แค่ 80 คน)


อย่างไรก็ดีผมขอสรุปคร่าวๆ ถึงพฤติกรรมและเวลาที่คุณอาจจะเลี่ยงไม่ให้เจอคนเยอะในฟิตเนสได้ครับ

Fitness First
ในวันปกติเปิด 06.00 – 22.00 น.
วันหยุดนักขัตร เปิด 08.00 – 20.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เปิด 08.00-21.00 น.
ในวันธรรมดา คนจะเยอะที่สุดตั้งแต่ช่วง 17.00 – 20.00 น. ครับ เนื่องจากคนเลิกทำงานทยอยกันมา เรียกได้ว่าทั้งโซนคาดิโอ โซนยกเวท ไม่มีที่ว่างกันเลยทีเดียว (ผมเลิกงาน 1 ทุ่มกว่าๆ จะไปถึงตอนสองทุ่มพอดี คนน้อยดี ชอบมาก)


จากสถิติวันจันทร์คนจะมาฟิตเนสเยอะที่สุดครับ แล้วเรียงตามลำดับลงไปจนถึงวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่คนมาฟิตเนสน้อยที่สุดครับ  ว่างทุกโซน อยากเล่นอะไรได้เล่นหมด ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดนักขัตรนี่ผีหลอกครับ
Fitness First เปิดทำการปีละ 364 วัน ปิดวันเดียวคือวันแรงงาน ดังนั้นถ้าคิดจะจ่ายเงินแล้วเล่นให้คุ้มค่าสมาชิก ผมแนะนำให้มาที่นี่ครับ


California
ในวันปกติเปิด 06.00 – 23.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์  วันหยุดนักขัตร เปิด 08.00 – 20.00 น.


ผมเคยไปเล่นมา 3 สาขาคือที่พารากอน เอสพลานาด เอกมัย ถึงจะไม่กี่ครั้งแต่ก็พอสรุปได้ว่า


โซนยกน้ำหนัก จะมีคนค่อนข้างเต็มตลอดเวลา เนื่องจากค่าสมาชิกถูกมาก เกย์เยอะมาก พวกบ้าพลังเยอะ
โซนคาดิโอ ถึงคนจะเยอะแต่ก้พอมีที่ว่างเสมอครับ  ช่วงที่คนเยอะคือเวลา 17.00 – 21.00 น. เนื่องจากที่นี่ปิด 23.00 น. (จากเดิมปิดเที่ยงคืน) ทำให้ 4 ทุ่มแล้ว คนก็ยังหนาแน่นครับเพราะยังมีคนมากมายที่เลิกงานดึกๆครับ
ที่ California มีคนมาเยอะทุกวัน แม้แต่วันหยุดนักขัตร เนื่องจากมีสมาชิกต่อสาขาค่อนข้างเยอะ แต่ช่วงเช้าคนจะน้อยครับ แนะนำให้มาช่วงก่อนเที่ยง


True Fitness
วันจันทร์ – เสาร์ เปิด 06.00-24.00 น.
วันอาทิตย์  08.00 – 22.00 น.


มีสองสาขาคือ exchange Tower แยกอโศก กับ สาขา Central World
ฟิตเนสที่นี่เป็นอะไรที่อลังการงานสร้างมากๆ  เครื่องเล่นเยอะมากๆทั้งโซนคาดิโอและโซนยกเวท ไม่มีวันที่คุณไปแล้วไม่มีที่ว่างครับ  ผมบอกได้เลยว่าที่นี่น่าไปเล่นที่สุด (เนื่องจากไม่ได้เป็นสมาชิกของที่นี่ เลยเม้าท์ไม่ได้เยอะครับ)

 *****************************************


ฟิตเนสแม่งเหี้ย  เก็บเงินลูกค้าไม่เท่าเทียมกัน กุได้แพง อีกคนได้ถูกกว่า

ปัญหานี้มีบอกไว้แล้วด้านบนครับ
เป็นเรื่องที่แปลกมากที่ค่าบริการสมาชิกของฟิตเนสทั้ง 3 แห่งนี้ จะได้ถูกหรือแพง อยู่ที่ฝีปากของเรานั่นเองครับ


จากเดิม California เมื่อหลายปีที่แล้ว สมัยยังรุ่งเรื่อง (ตอนนี้รุ่งริ่ง ใกล้เจ๊ง) เค้าเน้นแต่คนหุ่นดี หน้าตาดี ให้เข้าไปสมัคร คนพวกนี้จะได้ค่าสมาชิกรายเดือนถูกมาก เพื่อนผมคนนึงหน้าตาสวยมากหุ่นนางแบบ จ่ายค่ารายเดือนๆละ 700 บาท  แต่กับเพื่อนอีกคนหุ่นช้างน้ำ อ้วนดำ จ่ายค่ารายเดือนๆละ 1,200 บาท   -*-  (มีอีกคนจ่าย 1,800 บาท)


ถ้าคุณกับเพื่อนคิดจะไปเล่นที่ California ผมแนะนำให้รวมตัวกันไปสมัครพร้อมๆกัน คุณจะสามารถต่อรองค่าสมาชิกตลอดชีพได้เยอะทีเดียวครับ เป็นอะไรที่คุ้มมากๆ ถูกจริงๆ


สำหรับ Fitness First  ถ้าคุณเป็นคนหัวอ่อน พูดไม่เก่ง ไม่ทันคน ไม่เป็นลูกอีช่างต่อราคา ปากไม่จัด ผมแนะนำให้พาเพื่อนไปด้วย ไปช่วยต่อราคาครับ เอาจำนวนคนไปขู่เซลส์  ยิ่งคุณต่อราคาได้มากคุณจะยิ่งคุ้มเพราะว่าพอเซ็นต์สัญญาแล้ว มันขึ้นราคาไม่ได้ครับ แต่ถ้าคุณมั่นใจว่าจะเล่นเป็นระยะยาวหลายปี คุณจะได้ข้อตกลงที่ยิ่งถูกลงไปอีกครับ


เซลส์ของ True Fitness  เป็นอะไรที่สุดยอดมาก เท่าที่ผมได้ยินมา เพราะจิกได้ไม่ปล่อยจริงๆ พูดเก่งมาก คนส่วนใหญ่ถ้าเจอจิกแล้วจะตกเป็นเหยื่ออันโอชะของมัน  ที่นี่ก็เหมือนที่อื่นๆครับ ถ้าฝีปากเราแก่กล้าแล้ว เราก็จะได้ค่าสมาชิกที่ถูกลงครับ


สรุป ผมจะฟันธงล่ะนะ ว่าไปฟิตเนสที่ไหนดี


- ถ้าคุณสามารถเดินทางไป True Fitness ได้สะดวก หรืออยู่ใกล้ๆ ผมแนะนำให้มาที่นี่ครับ เนื่องจากราคากับคุณภาพของอุปกรณ์และสถานที่นั้นถือว่าเหมาะสมมากๆ  ถ้าผมอยู่ติดรถไฟฟ้าผมจะมาที่นี่เท่านั้น


- ถ้าคุณไม่อยากเจอคนเยอะๆ ผมแนะนำ True Fitness ครับ เพราะ area มันกว้างมากๆ


- แต่ถ้าคุณต้องการอุปกรณ์ระดับ world class แล้ว เจอเมมเบอร์มีระดับขึ้นมานิดนึง ผมแนะนำให้ไป Fitness First เท่านั้น อุปปกรณ์ของที่นี่ดีที่สุดจากทั้ง 3 บริษัท เครื่องวิ่งแต่ละตัวราคา 4 แสนขึ้น แต่ละสาขาใช้วงเงินประมาณ 100 ล้านบาท  แล้วอุปกรณ์ของที่นี่ถูกดีไซน์มาได้ถูกต้องตามหลักสรีระจริงๆครับ (เอาไว้จะมาเขียนเพิ่มว่ามันดียังไง)


- ถ้าคุณอยากมีครูฝึกส่วนตัว หรือต้องการพัฒนาประสิทธิภาพทางกีฬาผมแนะนำ Fitness First เท่านั้นครับ  ครูฝึกที่นี่ทุกคนต้องจบ ป. ตรี สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาเท่านั้น ทุกคนต้องเรียนวิชาชีววิทยามาก่อน ครูฝึกส่วนใหญ่เป็นนักกีฬามาก่อนทั้งนั้น   พนักงานทุกคนตั้งตาเซลส์ยัน reception และครูฝึกทุกคนจะต้องผ่านการทดสอบความฟิต เพื่อความมีคุณภาพ มาตรฐาน  เช่น ครูฝึกทุกคนต้องวิ่งให้ได้ 5 กิโลเมตร ภายใน 20 นาที  แล้วยังมี ยกข้อ ซิทอัพ อะไรๆอีก (ซึ่งจะต่างจากครูฝึกของ California อย่างสิ้นเชิง ) Fitness First มีการอบรมครูฝึกตลอดเวลา มีการสอบเลื่อนขึ้น  มีการ audit  ตามมาตรฐานฝรั่ง  คือไม่ใช่แค่มีชีวิตแล้วหายใจได้ก็มาเป็นครูฝึกที่ Fitness First ได้ครับ


- ถ้าคุณมีเวลาทำงานมั่วซั่ว งานเยอะ งานยุ่ง ไม่สามารถไปฟิตเนสได้บ่อยๆ แนะนำให้สมัคร California เท่านั้น จ่ายตู้มเดียว หนึ่งหมื่นนิดๆ เล่นได้ตลอดชีวิตครับ คุ้มโคตรๆ ว่างวันไหนก็ไปได้


- ถ้าคุณมีจุดประสงค์อื่นมากกว่าการออกกำลังกายเช่น มาหาคู่ มาเม้าท์ แนะนำให้ไป California ครับ เพราะคนเยอะ วัยรุ่นก็เยอะ จะเจอแต่สิ่งสวยๆงามๆ


จบครับ


เหนื่อย...

Comment

Comment:

Tweet

อยากออกกำลังกายที่ฟิตเนสมากค่ะ

แต่ใช้อุปกรณ์ไม่เป็น

เคยสมัครของ Ca แต่พอเจอค่าครูฝึกอึ้งไปเลย

ทำให้ไม่ได้ไปใช้เลย แต่เราเซ็นสัญญาไปปีนึง

เลยทำให้เสียค่าบริการไปฟรีๆ 1 ปี

ทำให้ไม่กล้าไปเข้าฟิตเนสอีกเลย

#43 By donut (58.8.192.26) on 2011-03-02 12:41

แวะมาเยี่ยมครับ จากคนเล่นฟิตเนส ตอนนี้เล่นที่ wow ครับ
แล้วจะแวะมาใหม่

#42 By Live a Live on 2010-12-12 12:50

OMG!
ซุโค้ยยยยย
ทุ่มเทจริงๆนะคะ

#41 By tai (58.8.35.57) on 2010-05-20 01:52

ษาเพิ่งเข้าไปเล่นที่ fitness first บางนาค่ะ แบบว่าปฎิเสธไม่ได้ ก็เลยสมัคร แล้วตอนนี้ก็ชวนเรา ซื้อ PT ตอนนี้ก็เลยอยากหาเพื่อนเล่น
wisa.s@hotmail.com

#40 By sa (124.120.124.220) on 2010-01-11 22:55

ตามอ่านเพราะหัวข้อแท้ ๆ
อนิจจา sad smile

#39 By rokjitjung on 2009-10-11 16:36

มิน่า เดินผ่านฟิตเนสทีไร

เจอะเจอแต่สายตา

"ปะ ไปปี้กันม๊า"

อรั๊ยยยย
กำลังหาที่เล่น fitness อยู่พอดีเลย ขอบคุณมากๆครับ เป็นอะไรที่ได้ประโยชน์มากๆ open-mounthed smile

#37 By Oakie on 2009-06-24 01:17

big smile ใจไม่ถึงอ่ะ
กลัวแพ้ตัวเอง
ขี้เกียจติดอันดับโลกเลยผมเนี่ย

#36 By wine under locker on 2009-06-04 11:19

เยี่ยมมากค่ะ ^^ b Hot!

#35 By Hisaki on 2009-05-13 00:23

ไม่ไหวๆ จ่ายตังค์แล้วไม่ค่อยได้ไป..ถูบ้านก็เป็นการปี้ชนิดหนึ่งได้เหมือนกันนะจ๊ะ

#34 By MayaKniGht on 2009-05-11 21:13

เซ็งเลย อุตส่าห์รออ่าน เรื่องที่ ....ปี้...

ส่วนผมเล่นที่ โอลิมปิค โรงแรมปทุมวัน ปริ้นเซล ครับ

#33 By myope (125.25.252.210) on 2009-05-11 14:59

ผมปี้อยู่กับบ้านนี่แหละครับ สะดวกสบาย และประหยัดดีครับ แต่ข้อเสียคือ ขี้เกียจอิ๊บอ๋ายเลยครับ 5555

#32 By เจ้าชายน้อย on 2009-05-11 11:07

ฟิตเนสแม่งเหี้ย! ฮ่าๆๆๆๆ โดนใจมาก question
เคยเป็นสมาชิกของ True Fitness ยืนยันมาของเขาดีจริง เครื่องออกกำลังกาย คลาสต่างๆ ไม่ต้องไปแย่งกันใช้เหมือน California คนที่ไปใช้บริการที่นี่ส่วนใหญ่ก็ระดับกลางถึงระดับบน Sales ก็ไม่โทรจิกจนน่ารำคาญเหมือน California ด้วย เพียงแต่สาขาที่มีมันน้อยไปหน่อยเท่านั้นเอง คอนเฟิร์ม !

#31 By Anakkadet on 2009-05-09 16:47

ตกใจชื่อเอนทรี่มาก ๆ นึกว่าคุณพี่จะโดนแบนซะแล้ว ก๊าก... แต่ดีคุณพี่ ทำให้เข้าใจเรื่องฟิตเนสมากขึ้น ว่าอะไรเป็นอะไร
เคยได้ยินมาแต่แง่ร้ายๆของฟิตเนส และคนที่ล่าลูกค้าให้ฟิตเนสเหมือนกันครับ
ได้มาอ่านมุมมองของพี่กล่องแล้วได้เห็นภาพกว้างขึ้นมากมายครับ

แต่ โดนกับตัวเองก็ตอนไปลองเล่นฟรีแล้วเค้าจะบังคับเราให้ซื้อสมาชิกให้ได้เนี่ยแหละครับ แอบเสียความรู้สึกไปเยอะ
คือคนบริหารแคลิฟอร์เนียเทมากิเนี่ยน่าจะจับไปประหารตัดหัวเสียบประจานนะครับ ภาพพจน์ฟิตเนสเค้าเลยเละไปเลยsad smile

อนึ่งงงง ที่กินนู่นกินนี่แล้วยังผอมอยู่ได้ จริงๆอดมื้อกินมื้อครับพี่ 5555
Hot! Hot!

#29 By ลิงกับหมู on 2009-05-08 21:15


โอ๊ย..เหนื่อยจิงครับ ยาวมากsad smile แต่ก็มีประโยชน์มากครับ เมื่อก่อนโดนโทรจิก จิก จิก ผมก็บอกว่าเล่นที่บ้านครับ ยังจิกต่อได้อีก บอกเล่นทีบ้านก็เหงาค่ะ ที่นี่ได้พบปะเพื่อนฝูง..sad smile

#28 By :: KinG MoJi :: on 2009-05-08 17:11

ว่าแต่คุณกล่อง ฟิตเนสที่ไหนคับ หาเพื่อนไปคับ

#27 By Shuu Exteen on 2009-05-08 16:28

จะไปฟิตเนสทีนึงต้องใช้ความสามารถส่วนบุคคลสูงเลยทีเดียวbig smile

#26 By Meowzilla Zilla on 2009-05-08 13:22

เป็นสมาชิก Fitness first platinum ที่ Q house lumpini เพราะว่าใกล้บ้านมาก เดินถึง

เป็นเหตุผลหลักที่สมัครที่นี่

ส่วนเรื่องไปหาคู่ หากิ๊ก อะไรเนี่ย ไม่มี้ๆๆๆ( เสียงสูงมากถึงมากที่สุด)sad smile

#25 By cool fire on 2009-05-07 20:42

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ เ้นประโยชน์สำหรับคนที่ไม่มีข้อมูลและอ่านไม่ละเอียดคับ

#24 By Shuu Exteen on 2009-05-07 18:12

“แอร๊ยส... ปี้ อาร้ายยย ทำงานทุกวันแบบนี้ จะเอาเวลาที่ไหนไปปี้ แถมเสียเงินเปล่าๆ” <---- โดนเลย อย่างฮา

วอร์เองเป็นคนไม่ออกกำลังกายเลยอ่ะ(ซึ่งแย่มากกกกก) คงต้องหาที่เพื่อสุขภาพตัวเองบ้างแล้วหล่ะคะ

ปล. หักมุมขนาดเนี่ยะ เสียใจนะเนี่ยะ รอเอ็นทรี่นี้อย่างใจจดจ่อมากเลยอ่ะพี่กล่อง

#23 By WorSilly on 2009-05-07 09:43

ท่าจะเหนื่อยจริงนะเนี่ย ดูท่าท่าง action มากเลย sad smile

#22 By tungmay on 2009-05-07 08:01

Hot! Hot! Hot! Hot!
เจอคนด่าฟิตเนสแม่งเหี้ยมามากมาย
ลองเอาบทความนี้ไปอ่านจะได้ฟังความทั้งสองฝ่าย
แจ่มเจ๋วมากค่ะ big smile

#21 By STECHA ลา ล่า~ on 2009-05-07 01:46

Hot!

#20 By b-padung Studio on 2009-05-07 00:28

เชียงใหม่ฟิตเนสก็เริ่มเยอะะะะะะ


เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว


ก็เลย..อยู่บ้าน ....นอน แหะ ๆ

#19 By caffeineaddict on 2009-05-07 00:04

โอ้ แบบนี้นี่เองbig smile

#18 By (^_^)/nana on 2009-05-07 00:01

โอ้ ควาามรู้ทั้งนั้นเลยครับ

จะได้เลือกกันถูกๆ สักที
ไกลตัวปอนมากครับ ปอนมีคาถาวิเศษที่กำจัดเซลล์ขายฟิตเนสได้อย่างดีคือ "อยู่ต่างจังหวัดครับ" เท่านี้ก็หายเรียบไปกันหมดdouble wink เล่นงูๆ ปลาๆ แถวบ้านนี่แหล่ะครับถูกมากเลยทีเดียวdouble wink confused smile

#15 By ปอนปอน on 2009-05-06 22:58

-- อยากบอกว่าตอนแรกก็คิดว่า "ฟิตเนสแม่งเหี้ย" ค่ะ

-- แต่มาอ่านบลอคของคุณปี้ก็กระจ่างขึ้นมากมายคะ

-- เคยได้รับการติดต่อจากบริษัทฟิตเนสข้างต้นที่กล่าวมาทั้งหมด

-- แต่ไม่เคยไปเข้ารับบริการเลยสักครั้ง

-- เพราะไม่ชอบเล่นฟิตเนสคะ แต่ชอบเล่นโยคะ

-- ทราบว่าที่นั่นก็มีโยคะ แต่ได้ยินมาว่าคนเยอะ รอบนึงเป็นร้อยคน

-- เลยตัดใจไม่ไปเลยดีกว่า อีกอย่างไม่ได้เงินมากพอ

-- ที่จะเอาไปจ่ายทั้งปีอ่ะคะ (โยคะที่อื่นจ่ายมากสุดสามเดือนคะ)

-- อิอิ.. big smile

#14 By Evil-minded Angel on 2009-05-06 22:33

เคยคิดจะสมัครแต่เซลล์พูดจาไม่ค่อยเข้าหูเท่าไหร่ค่ะ
"ว้าย แค่วิ่งจ๊อกกิ้งที่สวนลุมเองเหรอคะ"
"ถ้าไม่มีบัตรเครดิตก็ไปยืมใครมาก่อนก็ได้"
sad smile

#13 By Mango Hotel on 2009-05-06 22:33

โอ้ววว
ข้อมูลครบครันมากครับ
ขอบคุณมากครับผม

big smile big smile big smile Hot!

#12 By h|b|b on 2009-05-06 22:17

ตอนนี้ว่าจะไปสมัครของดิโอลิมปิคค่ะ ใช้สวัสดิการของพนักงาน
ปุกชอบใช้บริการของฟิตเนต ไม่ดังมากกว่าค่ะ ดูเป็นการค้าน้อยดีปล.คิดถึงจังอยากชวนไปเพิ่มน้ำหนัก...อิอิ
โอ้วยาวจริงๆด้วย แต่ช่วยเปิดหูเปิดตาคนไม่ค่อยออกกำลังกายอย่างผมได้มากเรยคับHot!

#10 By E.T.*** on 2009-05-06 21:54

งบน้อยอย่างผม

ก็คงได้แต่ชูตบาสในสนามเหมือนเดิม...

#9 By ซับบาธ... on 2009-05-06 21:53

แน่นกีจริงๆ เชียงใหม่มีแต่ คาลิฟอเนี่ย

#8 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2009-05-06 21:34

ทุกวันนี้ผมไปปี้ที่ในเครือ สวนสาธรณะ
เต้นแอโรบิก สนุกดี
เต้นไม่ค่อยทันเค้าหรอก เต้นมั่วๆ

ไปมาได้สองอาทิตย์ละbig smile

ว่างๆไปปี้ด้วยกัน อิอิ sad smile
ฮ่าๆๆ
คุณแม่จะฮาไปไหน

#5 By daoandup* on 2009-05-06 20:56

ฮ่าๆๆ
คุณแม่จะฮาไปไหน

#6 By daoandup* on 2009-05-06 20:56

โอ๋ววว
หนูเคยไปลองเล่นที่ Fitness First ค่ะ
ที่นั่นเค้าดีจริงๆ หรูสุดๆ
เซลล์ก็ไม่จิก ไม่กัด ไม่ตื๊อ
ที่สำคัญ ครูฝึกกล้ามอย่างงาม

แต่สุดท้ายก็ไม่สมัครค่ะsad smile
ทั่นแม่ไม่อนุมัติ

#4 By olive on 2009-05-06 20:35

มีประโยชน์จริงๆคับ บางที่เคยได้ยินคนคุยกัน ด่าเช็ดแบบข้างบนเลยจริงๆ ที่นี่ได้ข้อมูลละ แต่ไม่ว่ายังไงผมก็ไม่มีทางได้เข้าฟิสเนตอะ เงินจะกินข้าวยังไม่ค่อยมีเอย ฮาๆ

#3 By omega on 2009-05-06 20:22

แหะๆ อยากไปแต่ยังไม่มีรายได้เลย >.<
เคยไปนอนอยู่โรงบาลตำรวจตรงข้ามเซนทรัลเวิล
ฟิตเนสเปิดเร็วมากกก และอยู่ดึกมาก *-*
แต่สวยดี

#2 By AelitaX on 2009-05-06 20:04

เยี่ยมมากเลยค่ะ

อ่านแล้วเข้าใจอะไรมากขึ้น

แต่ก็ไม่ได้ไปหรอก ไม่ว่างตลอดวันเดือนปี 555+

#1 By B O O B O O - B L U E Z - on 2009-05-06 19:38