life as a couple

posted on 12 Jun 2008 17:43 by tarlomak in Gibberish


Hello Lover!!
(ใครไม่เก็ทมุขนี้แสดงว่าที่บ้านไม่มี HBO)


ช่วงนี้มีอะไรบางอย่างทำให้ผมคิดถึงการใช้ชีวิตคู่ครับ  คือเพื่อนที่สนิทที่สุดในชีวิตมันเพิ่งแต่งงานครับ


ผมเองมีเพื่อนสนิทไม่เยอะ แต่เพื่อนที่รักกันมากอยู่ 4 คน แล้วพวกมันเป็นตุ๊ดล้วนๆครับ (กรี๊ดดด)
มาดูกันเถอะว่าเพื่อนตุ๊ดผมเป็นไงบ้าง


ตุ๊ดหนึ่ง
เคยเขียนถึงไปแล้ว ในเอ็นทรี่ e=mc²   มันเป็นคนที่ไม่เอาใคร แล้วหาคนที่ follow ความคิดมันได้นั้นยากมากๆ  มันบ้างานเหมือนผม เป็นเกจิของเหล่า blogger ไทย มันมีเว็บไซต์แสดง portfolio และโดเมนเนมเป็นของตัวเอง มีบล๊อคดีไซน์สวยเฉียบของตัวเองเมื่อเกือบทศวรรษที่แล้ว เพื่อนคนนี้มัน ไม่แต่งงานกับมนุษย์แน่นอน คาดว่าวันนึงมันคงถอดชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ออกมาใช้ในกามกิจ


ตุ๊ดสอง
รักมากๆ นั่งเรียนติดกันด้วยกันตอน ม.3- ม.4  นิสัยดีมาก หน้าตาดีที่สุดในกลุ่มตุ๊ดสายวิทย์  เรียนเก่งโคตรๆ ย้ายมาจาก ยอแซฟฯ เพื่อนคนนี้ไปเรียนต่ออเมริกา พบคนรักที่เป็น soulmate อยู่ด้วยกันที่อเมริกาไปแล้ว ทิ้งเพื่อนทุกคนไว้เบื้องหลัง and never return  (กรี๊ดด อิจฉา อยากได้แฟนอินเตอร์)


ตุ๊ดสาม
เจอกันตอน ป. 5  เรียนไม่เก่ง แต่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงอย่างเหลือเชื่อ ปัจจุบันเป็นครูสอนร้องเพลงที่ดังมาก (แต่ไม่มีคนรู้จัก) เพราะไม่เปิดเผยตัวเอาหน้าเหมือนเหล่ากรรมการห่วยๆใน  AF  ลูกศิษย์ของเพื่อนผมคนนี้ ได้แชมป์ เดอะสตาร์มาแล้ว 1 คน เป็นรองๆแชมป์อีกหลายคน   มันทำงานอาทิตย์ละ 7 วัน  มีงานอดิเรกดีไซน์เครื่องเพชรขายให้เหล่าไฮโซ มีเงินเก็บเกือบสิบล้านก่อนอายุ 30 ด้วยซ้ำ   หลังจาก phenomenon อกหักรักคุด ตุ๊ดไม่รัก ขั้นร้ายแรงเมื่อปี 2549  มันก็ประกาศว่าจะอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต (แต่ผมเห็นมันเดินควงแฟนที่พารากอน กำลังจ่ายตังค์อยู่ในร้าน Hermes   กรี๊ดด อีนี่โกหกกรู)


ตุ๊ดสี่
เป็นคนที่สนิทมากที่สุดในบรรดา 4 คน  เพราะเรียนห้องเดียวกันตลอด ตั้งแต่ ป.5 ยัน ม.4   มันเป็น 1 ใน 4 คนในโรงเรียน ที่เรียนได้เกรดสี่ ทุกวิชา ตั้งแต่ ป.1 ยัน ม.3  มันสามารถ ฟัง พูด อ่าน เขียน ได้ 7 ภาษา  บ้านก็รวยโคตรๆ  มันขับรถ Aston Martin V8 Vantage N400  ราคานำเข้ามาเองเกือบๆ  30 ล้าน   เพื่อนคนนี้คุยกับผมได้ทุกเรื่อง มันชอบร้องเพลงมาก เคยประกวดร้องเพลงสยามกลการได้รองแชมป์ แต่ว่าชีวิตมันลอยๆอยู่ในความฝัน ไม่รับรู้เรื่องโลกภายนอกเลย  ไม่ต้องทำงาน กินข้าวนอกบ้านทุกมื้อ  ชอบเที่ยวรอบโลก  แล้วก็ เอ่ออ......
 “มันเพิ่งแต่งงานกับหญิงแท้ๆครับ”  (กรี๊ดดด)

ก็หลังจากไปงานแต่งงานของเพื่อนสนิทที่สุดของผมไม่กี่วัน
ณ วันนึงขณะที่ผมนั่งอุจจาระอยู่ ผมก็คิดได้ว่า ชีวิตผมและเพื่อนเหมือนในหนังเรื่อง sex and the city อยู่มากมาย
 


ไม่ต้องบอกก้รู้ว่า มนุษย์กล่องเหมือน  Carrie Bradshaw ที่สุด  กรี๊ดดด 
(คนอ่าน ห้ามอ้วก  )
(อ้อ ไอ้เต่า ห้ามเม้นท์ว่ากรูเหมือน Samantha ด้วยนะมึง)


มีอยู่  episode หนึ่งในมหากาพย์ซีรี่ส์  Sex and The City
เป็นเรื่องราวของเพื่อนนางเอกคนนึงที่เป็นเกย์ แต่สุดท้ายไปแต่งงานกับผู้หญิงแท้ๆคนนึง  มีประโยคนึงที่ตัวเจ้าสาวบอกกับนางเอกว่า สาเหตุที่เธอแต่งงานกับเกย์คนนี้ เพราะว่า “He makes me laugh” (เขาทำให้ชั้นหัวเราะได้).


 เพื่อนตุ๊ดผมก็เช่นกัน  มันก็ยังคงยืนยันเสียงแข็งว่า มัน “prefer Penis over Vagina”   แต่ที่มันแต่งงานเพราะผู้หญิงคนนี้เข้าใจในตัวตนของมันและที่สำคัญมันบอกว่า “ผู้หญิงคนนี้ทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา “ แล้วมันขอเลือกคนที่ทำให้มันมีความสุขด้วยเสียงหัวเราะ ไปตลอดชีวิตดีกว่า


ผมเชื่อแล้วว่า “ความรักอย่างเดียว มันไม่พอ” จริงๆครับ เหมือนเพลง “Sometimes love just ain’t enough” ของ Patty Smyth  คนสองคนโคตรรักกัน ยังไปกันไม่รอดเลย  หรือคนอีกคนนึงโคตรรักอีกคนนึง ก้ยังทำให้เค้ามารักเราไม่ได้ครับ  แสดงว่าคนเรา ไม่ได้ต้องการความรักมากเท่าใดหรอก  แต่ต้องการอย่างอื่น มากกว่า ซึ่งผมเคยเขียนถึงมุมมองเรื่องความรักไปแล้วในเอ็นทรี่  “หลง”+”รัก”

ผมเขียนไว้คร่าวๆว่า “คนเรารักกัน อยู่ด้วยกัน มันอยู่ที่ความอยากได้ หรือผลประโยชน์ที่เราต้องการจากอีกฝ่ายมากกว่า  ”


ผมเลยคิดได้ว่า
When love is never enough (ทั้งๆที่มันน่าจะเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่ผูกคนสองคนเข้าด้วยกัน) 
When love is never logical
When love does cause us pain (eventually)


งั้นอะไรล่ะ ที่ทำให้เราตัดสินใจมีชีวิตคู่ ???


( คำตอบที่แว่บขึ้นมาในหัวคือ “ความเหงา” 

มนุษย์อยู่คนเดียวบนโลกไม่ได้นี่เอง

แล้วไม่มีใครอยากอยู่คนเดียว ในโลกที่โหดร้ายใบนี้)

ปล. นี่คือภาพเพื่อนรักและสนิทที่สุดของผมครับ

(คนขวานะครับที่ไว้ทรงผมเจ๊มาดอนน่า ย้อมสีทอง ส่วนคนซ้ายคือเมียมันเป็นคนต่างชาติ พูดได้แต่ภาษาสเปญดูนมของเธอสิ )

ถ้าเป็นตุ๊ดสาว แล้วได้เมียสวยแบบนี้ ผมก็ยอมครับ  (กรี๊ดดดด กรูอยากเป็นตุ๊ดสสสสส์)