One Night With Old Mustang

posted on 25 Jul 2007 14:49 by tarlomak in listen

 

 

หลายคนคงสงสัยว่าผมหายไปไหน นานๆอัพที ไม่เหมือนเมื่อก่อน

ก็หลายเรื่องครับ เคลียร์งานเก่าให้เสร็จ แอบหนีงานไปสัมภาษณ์ที่อื่น แทบทุกวัน
ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง นานๆจะมีโอกาสอู้ซะที อยากทำอะไรให้ตัวเองบ้าง
และที่สำคัญคือแอบไปมีเดทแรกกับผู้ชายมาครับ หุหุหุ

ตอนแรกชายคนนี้ คงหวาดกลัวผมครับ กลัวผมข่มขืนด้วยสายตา
ตอนโทรนัดกัน จึงคิดจะเชิญเพื่อนบ้านคนอื่นๆไปด้วยกัน แต่ผมห้ามไว้ ไม่
ถ้าไม่ 2 ต่อ 2 ก็ไม่ไป ชายคนนี้ก็ยอมครับ ว่าง่ายมาก หึหึ

คนที่ไม่รู้เรื่องอาจงง เอ๊ะ
พวกคุณกำลังจะไปทำอะไรกัน ไป 2 คนก็ได้ หลายๆคนก็ดี นี่มันปาร์ตี้เซ็กส์ฉาวหรือไง
ที่จริงแล้ว ผมมีเดทครับ
แต่ไปเดทซื้อ CD เพลงกัน แล้วชายหนุ่มที่ว่าคือคุณ Old Mustang นี่เองแหละครับ

กรี๊ด

นี่คือความรู้สึกแรกที่ได้เห็นคุณ Old Mustang หรือ พ่อน้องเบลล์ผู้เลอโฉม
คุณพ่อหล่อมาก ดูก็รู้ว่าเป็นคนดี พูดจาเรียบร้อย แต่งตัวดี จิตใจดี
คุณพ่อยิ้มตลอด เป็นคนน่ารัก น่าคบมากๆ แมนโคตรๆ
เข้าใจแล้วว่าทำไมน้องเบลล์น่ารักได้ขนาดนี้
(ใครอยากรู้น้องเบลล์เป็นไงก็ตามกลับไปดูที่บล็อกนี้ครับ)

 

พอเจอตัว ยกมือไหว้พ่อน้องเบลล์ได้ไม่นาน ผมก็กรี๊ดต่อ

กรี๊ดๆๆๆ (เอามือตีนมตัวเอง กระทืบเท้าไปด้วยครับ)


คุณพ่อพา ภรรยา และ น้องเบลล์ ตัวเป็นๆมาด้วย
ไม่ได้กรี๊ดเนื่องจาก เจ็บใจที่หมดโอกาสสวีทกัน 2 คนเลยนะครับ
แต่กรี๊ด เพราะคุณแม่น้องเบลล์ หุ่นดีมาก หน้าตาสวยมาก ดูเป็นคนดีมากๆ (ไม่ได้อิจฉา)
ผมสู้ไม่ได้แน่นอน เลยเกิดอาการ ลมออกหู รูจมูกเปิดกว้าง หางตากระตุก คันไม้คันมือขึ้นมาทันที
(คันมืออยากกอดน้องเบลล์ อยากอุ้มด้วยครับ น่ารักมากกว่าในรูปล้านเท่า ขอบอก)

แต่พอได้คุยกันแล้วรู้เลยว่าคุณแม่เป็นคนดี เก่ง ขยัน อึดมาก ทำได้ทุกอย่างเพื่อน้องเบลล์และคุณพ่อน้องเบลล์
คาดว่าให้ไปแบกกระสอบทรายคุณแม่น้องเบลล์ก็คงทำได้ครับ

ผมรักคุณพ่อน้องเบลล์ ตั้งแต่ได้สัมผัส (หุหุ ทางสายตาครับ ) คุณพ่อทำให้ทุกอย่างเลย ตั้งแต่เรียกแท็กซี่ จ่ายตังค์ให้ด้วยนะครับ ผมนั่งเนียน เงียบๆ ไม่ได้ควักอะไรเลย

คุณพ่อพาไปกินร้านอาหารจีนก่อนเลยที่แถวเยาวราช เลี้ยงหูฉลาม รังนก ติ่มซำ หมดไปเกือบหมื่นบาทครับ ผมก็เนียนไม่จ่ายตามฟอร์ม ด้วยความเชี่ย+ขี้งก คุณพ่อควักตังค์จ่ายอีกรอบ ประทับใจมาก

ทานเสร็จผมถึงได้รู้ว่าคุณพ่อโคตรน่ารักเลย ไม่ใช่เพราะใจป้ำควักเงินเกือบหมื่นเลี้ยงข้าว แต่เพราะคุณพ่อกลัวผมหลงทาง ผมมารู้ทีหลังว่า คุณพ่อจอดรถทิ้งไว้ที่แถวๆเยาวราช แล้วลากลูกกับภรรยาขึ้นแท็กซี่เพียงเพื่อมารับผมที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง แล้วนั่งแท๊กซี่ย้อนกลับไปใหม่อีกทีเพื่อพาผมมากินข้าวที่นี่ ถ้าผมไม่โง่เรื่องถนนหนทางคงดีกว่านี้ครับ ดูสิทำให้คน 3 คนต้องลำบากเลย แง๊ๆๆ

คุณพ่อพาผมไปเปิดโลกเยาวราช เอารถไปจอดที่เมอรี่คิงก่อน แล้วเดินไปซื้อซีดีครับ ขอบอกนะครับ ว่ามันทรหดมากๆ ต้องเรียกว่า วิบากกรรมถึงจะถูกต้องครับ

คนเยอะมากๆๆๆ ของโคตรเยอะมากครับ แล้วก็ต้องเดินแหวกม่านฝูงชน ผ่านตามตรอกถนนแคบๆ ผ่านเชื้อโรค เชื้อรา ตดของชาวบ้านที่เดินไปมา กลิ่นปาก กลิ่นรักแร้ ขี้หมา รวมแล้วเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากๆครับ อยู่ในห้างไฮโซ ไม่เคยเจอ

คุณแม่ก็อึดมาก แบกน้องเบลล์ ที่หนัก 11 ก.ก. เดินไปตลอดทางเป็นกิโลๆครับ น้องเบลล์ป่วยเลย อ้วกด้วย แต่ก็อึดครับ ตกลง 3 คนตระกูลนี้ผมว่าเป็นจอมยุทธ์ ที่หนีออกมาจาก หมู่บ้านมีดบิน ( House of Flying Daggers) มาก่อนแน่นอน อึดโคตรๆ


หลังจากเดินวิบากกรรม แหวกม่านประเวณี เหยียบขี้หมามานาน ก็ถึงสวรรค์ชั้น G ของตึกศรีวรจักร ครับ มีร้านชื่ออะไรไม่รู้จำไม่ได้ ติดแอร์ด้วย ลูกค้าเยอะดี คนขายก็มีความรู้เรื่องเพลงโคตรๆ มีที่ให้ลองฟังซีดีด้วย อันนี้ผมชอบมากๆ

ที่ร้านนี้ มีของดีๆมากมายจนผมไม่อยากเชื่อ มีชั้น 2 เพลงคลาสสิคล้วนๆ เป็นพันๆแผ่น เห็นแล้วอยากดิ้นตายอยู่บนพื้นไม้ ชั้น 2 ตรงนั้น จะกว้านซื้อหมดก็ไม่ได้ ไม่ได้รวยเหมือน โอ๊ค-เอม (กรี๊ด อิอิ ขอนิดนึงน่ะ)

ผมฟังเพลงเยอะมากๆก็จริง ตามที่โม้ไว้ที่นี่ แต่คุณพ่อรู้เยอะกว่าผมแบบมากโคตรๆๆๆๆ ผมจะฟังเพลงตลาดๆ คือใครมีชื่อบน Billboard 100 Chart ผมก็จะไปซื้อ บางอัลบั้มก็หน้าปกสวยก็ซื้อไว้ก่อน คุณ Old Mustang นี่คลาสสิคมากๆ ฟังได้หมดทุกแบบ ผมเองจะมีอคติบางอย่าง คุณพ่อแนะนำมากมายจนผมโก๊ะแดกเลยครับ

เฮ้ย นี่ใครวะ
เฮ้ย ไอ้นี่ก็ไม่รู้จักว่ะ
ไอ้นี่เพลงแนวไหนกันแน่วะ

ผมรู้แค่หางอึ่งจริงๆครับ คุณพ่อสนิทกับคนขายมาก หยิบซีดีมาให้ผมลองฟัง ใครก็ไม่รู้ แต่เสียงดีโคตรๆ ด้วยความที่คุณพ่อหล่อมาก ผมเลยมัวแต่เขินอาย ไม่รู้จะคุยอะไร แนะนำก็ไม่ได้ กลายเป็นกะเหรี่ยงในบัดดล ได้แต่ลองฟังซีดีที่คุณพ่อหามาให้ครับ สุดท้ายให้คุณพ่อเลือกให้หมดเลย ซื้อหมดเลย รวม 7 แผ่น

กรี๊ดๆๆ

กรี๊ดครั้งนี้เป็นเพราะมีซีดีอัลบั้มนึง ของ Russell Watsan อัลบั้ม Thats Life นักร้องคนนี้หล่อมากๆ เห็นแล้วก็ตัดสินใจซื้อได้ทันที แต่ว่ามันมีเหลือแผ่นเดียวทั้งร้านครับ ทีนี้จะทำยังไงดี ผมก็อยากได้ คุณพ่อก็อยากได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเกิด ศึกตบตีแย่งชิงซีดีผู้ชาย ขึ้นมาครับ

แต่แล้วคุณพ่อคงกลัวเจอผมตบแบบ ตั้ดสู้ฟุต (ไม่ได้โฆษณา ไม่ชอบหนังห่วย ปญอ แบบนี้เลย) หรือไม่คุณพ่อก็กลัวจะโชว์ฝีมีการตบตุ๊ด ตบแบบรันนิ่งโฟร์แฮนด์ ของไอ้ภราดร ต่อหน้าภรรยาและลูกสาว ให้เป็นอันประจักษ์ คุณพ่อเลยเสียสละซีดีแผ่นสุดท้ายให้ผมครับ กรี๊ด ซึ้งมากๆครับ นอกจากคุณพ่อหน้าตาหล่อแล้ว นิสัยยังดีมากๆๆอีก

(อ้อ Russell Watsan คนๆนี้ร้องเพลงแจ๊ส แบบ Michael Buble คุณเจ้าชายน้อยคงจะชอบครับ เพลงไพเราะทั้งอัลบั้มเลย)

มาครั้งนี้ผมได้ซีดีมาดังนี้
1.Emi Fujita Camomile Extra
2.Emi Fujita Camomile Blend
3.คนจีนชื่ออะไรเป่ยๆ อัลบั้ม Moonlight Woods
4.คนเดิมกับข้างบนอัลบั้ม The Greatest Basso Vol.1
5.Julie London Latin In A Satin Mood
6.Russell Watsan - Thats Life
7.Pharos Dynamic Voice
8.Snow Rose X Seed
9.Angel Voices

สองอัลบั้มสุดท้ายนี่ผมหน้าด้าน ปล้นคุณ Old Mustang มาครับ เอาปากกาจิ้มคอน้องเบลล์ไว้ แล้วหน้าด้านขอ คุณพ่อรีบกดเอาซีดีออกมาจากวิทยุรถแทบไม่ทันครับ ซึ๊งมาก คุณพ่อไม่ขัดขืนเลยแม้แต่น้อย

ผมไม่รู้จัก Emi Fujita, Snow Rose มาก่อน แต่เสียงมันดีโคตรๆชอบโคตรๆครับ
ไอ้คนจีนอะไรนี่ก็ไม่รู้จัก แต่ดนตรี + sound มันดีโคตรๆ เสียงร้องก็เจ๋งโคตรๆ
Julie London คุณพ่อคุณแม่ผมชอบมาก โดยเฉพาะ เพลง Besame Mucho
Pharos นักร้อง Tenor ภาษาต่างด้าว เสียงดีโคตรๆ เป็นชาย 2 คน กับอัลบั้มนี้ Dynamic Voice ผมชอบมาก ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่เสียงดีมาก แต่ที่ดีใจจนน้ำตาไหลคือ ตอนลองเปิดฟังเพลงแรกของอัลบั้มนี้ Alejate ปรากฎว่ามันเป็นเพลงเก่าของ Celine Dion ในปี 1993 อัลบั้ม The Colour of My Love ชื่อเพลงภาษาอังกฤษเดิมคือ Just Walk Away เพลงๆนี้ มันเจ๋งมากๆๆๆ ตรงที่ว่า มันไม่โชว์ชื่อเพลงใน ปกอัลบั้มซีดี หรือปกเทปเลย แต่มันแอบอยู่ในเทปครับ ในซีดีไม่มีเพลงนี้ด้วย คุณต้องฟังเทปจนจบม้วนหน้า B ถึงจะเจอ ผมว่าคนส่วนใหญ่จะไม่รู้เลย ว่ามีเพลงนี้ที่ Celine ร้องอยู่ในโลกใบนี้ด้วย แล้วผมก็ชอบโคตรๆเลยเพลงนี้อ่ะครับ ความหมายดีมาก ยังร้องท่อนฮุคได้เลย

Just walk away
Just say goodbye
Don't turn around now you may see me cry
I mustn't fall apart
Or show my broken heart
Or the love I feel for you

ผมบอกได้เลยว่าแค่ฟังเพลงที่หายากเพลงนี้เพลงแรกเพลงเดียว ผมตัดสินใจซื้อทันทีครับ ถือติดมือตลอดไม่ปล่อยเลยกลัวหาย ไม่ได้ฟังเพลงอื่นๆด้วยซ้ำ ถึงคำร้องมันจะโดนเปลี่ยนไปเป็นภาษาอื่นก็ตาม ที่ผมฟังไม่รู้เรื่อง แต่ดนตรีเป็นภาษาสากล แมลงก็ฟังได้ครับ ไม่ต้องเข้าใจ ไม่ใช่หนังสือเรียนครับ

กรี๊ดๆๆๆๆ

ครั้งสุดท้ายแล้วครับ คือทั้งหมด 7 อัลบั้มที่ผมซื้อเนี่ย ซีดีของแท้นะครับ แต่ราคารวม 980 บาทเท่านั้นเอง โอ้ แม่เจ้า พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ถูกเหมือนกล้วยทอดจริงๆ


สรุปคือ

วันเสาร์ตอนหัวค่ำของวันที่ 21 ก.ค. 50 เป็นคืนที่ผมดีใจมาก ที่ได้มาพบมาเจอคุณ Old Mustang


คนอื่นอาจจะว่าผมบ้า over acting, exaggerating แค่เรื่องไปซื้อซีดีเพลง ทำเป็นเรื่องสำคัญใหญ่โตไปได้ แต่ผมว่าคนที่ชอบพังเพลงคงจะรู้ว่า การที่ได้ไปเจอคนชอบอะไรๆเหมือนกัน ค้นพบนักร้องเสียงดีๆ หรือเพลงใหม่ๆที่ดีๆ แล้วการได้ซื้อมาครอบครองเนี่ย มันมีความสุขมากๆ มีค่ามากเหมือนได้ทอง ผมก็อธิบายไม่ถูก มันเป็นความรัก ความหลงใหลในดนตรี ในเสียงเพลงน่ะครับ

สุดท้ายนี้ ขออุทิศเอ็นทรี่นี้ให้คุณพ่อน้องเบลล์ Old Mustang คุณแม่น้องเบลล์ และน้องเบลล์ด้วยครับ
ดีใจที่คุณพ่อโทรมาชวนไปซื้อซีดี คาดว่าครั้งหน้าจะลากคุณเจ้าชายน้อยไปด้วย เพลงแจ๊สดีๆมากมาย มหาศาล คุณต้องชอบแน่ๆ ไปเถอะๆ สอบเสร็จแล้วก็รวมตัวไปกัน

ปล. ที่ร้านนี่มีคัมภีร์การเลือกซื้อเพลงด้วย มีคู่มืออัลบั้มแจ๊สขาย ผมไม่ได้ซื้อครับ เพราะคงไม่ได้อ่าน ต้องถามคุณพ่อว่าอ่านแล้วบอกด้วยว่าเพลงไหนดี เพลงไหนเพราะครับ เหมาะกับคุณเจ้าชายน้อยมากๆ

ปล2. น้องเบลล์น่ารักมาก อยากอุ้มแต่กลัวน้องร้องไห้ คราวหน้าไปจะอุ้มครับ เรื่องตุ๊กตาที่ผมให้น้องเบลล์ คุณพ่อไม่ต้องขอบคุณอะไรมากมายครับ ราคาแค่เฉียดๆพัน 5555

ปล.3 ฝากบอกคุณแม่น้องเบลล์ด้วยว่า ผมขอโทษครับ เพราะผมคนเดียว พาลทำให้ คุณแม่ คุณลูกต้องลำบาก น้องเบลล์เห็นหน้าผมคงเครียด อ้วกเลย คุณแม่ก็อุ้มน้องเบลล์มาราธอนมากๆ ไม่บ่นซักคำ แถมต้องมานั่งรอผมเลือกซีดีอีก ข้าวก้ไม่ได้กินเลย เพราะต้องดูแลน้อง ผมผิดเองครับ แง๊ๆๆๆ เจอครั้งหน้าจะวิ่งไปกราบ

ปล.4 คุณเจ้าชายน้อย หรือทุกๆคนที่มาอ่าน อย่าอยู่เฉย รีบหาเวลานัดคุณ Old Mustang ทันที ผมเริ่มติดใจแล้ว จะกลับไปซื้ออีก ครับ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

You are busy and don’t have the slightest idea how to finish your Analysis Essay perfectwritings.com, buy it from the most dependable firm and you will never feel sorry.

#87 By Book Review Essay (103.7.57.18|31.184.238.73) on 2013-07-11 21:12

Don’t have the faintest idea which firm to select to obtain aid from? Glance over PrimeEssays testimonials, and make a sound decision.

#86 By BuyEssay rewiew (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-25 01:27

Would you like to get resume writing exclusiveresume.com, that fit the range of study you desire?. You can count on our resume writers, as you count on yourself. Thanks because that’s the good stuff

#85 By this site (103.7.57.18|46.161.41.16) on 2013-03-15 12:47

To perform the dissertation reference about this topic is not effortless but you cope with this. When any single writer was as good as you are, all people would ne'er have some problems with the thesis writing "topthesis.com".

#84 By thesis (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-31 06:19

You should easily buy pre written essay papers because most of academic essays writing firms seems to be committed to your successful degree program completing!

#83 By university essays to buy (94.242.214.6) on 2011-12-04 05:55

#82 By (91.212.226.143) on 2011-11-18 19:56

#81 By (91.212.226.143) on 2011-11-18 19:56

#80 By (91.212.226.143) on 2011-11-18 19:55

#79 By (91.212.226.143) on 2011-11-18 19:54

I strictly recommend not to hold back until you get enough amount of money to order different goods! You can take the <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> or college loan and feel yourself comfortable

#78 By LarsenFrancisca (91.212.226.143) on 2011-11-18 19:53

you share always best,that is way i visit your blog,

#77 By Undergraduate Dissertation (182.178.2.162) on 2010-10-27 12:34

กิน กิน กิน กิน.....
ไปสิ...อารัยจาคลายเครียด ไปได้มากกว่าสุขในการกิน.

#76 By รายละเอียดที่หายไป (58.9.132.174) on 2007-07-30 21:16

จากที่อ่านดู ครอบครัวน้องเบลล์นี่น่ารักมากเลยนะครับ คงจะอบอุ่นน่าดู ไว้ถ้ามีโอกาส อยากจะเจอพี่ ๆ ทุกคนในบล็อกเลยครับ
กะจิ๋วหลิว : ผมคุยกับคุณ Old Mustang แบบลับๆแล้วครับ รอดูกำหนดการในอีกประมาณ 1 - 2 วัน

เจ้าชายน้อย : ที่เม้นท์เยอะ เพราะเอาเรื่องอาหารการกินมาล่อนะครับ คราวหน้าคุณต้องมานะครับ ไม่มามีงอน ใบ้ให้ว่า 18 ส.ค.

น้องฟ้า : เพลงที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า ก๊ากๆๆ ไม่เอานะครับ เพลงรักนะ ไม่ใช่เพลงการ์ตูนอาซาริจอมแก่น

สาวเหนือ : It surprises me as well (though half of all the comments was mine 555).

b613 : เพิ่งเจอกันครั้งแรกนะครับเนี่ย เรื่องกินเรื่องใหญ่ครับ คราวหน้าแม่น้องเบลล์คงไม่มาแล้ว ให้ VISA แล้วนิ อย่าลืมมาเยี่ยมบ่อยๆเด้อ

#74 By มนุษย์กล่อง on 2007-07-28 23:09

ขอโทษแม่น้องเบลล์ แล้วยังจะชวนพ่อเค้าไปกันอีกเนี่ยนะ ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ฮามากจนอยากไป .. อยากกิงหูหลาม 5555

#73 By ดาวถัดมา on 2007-07-28 22:53

OH
break the record.

#72 By สาวเหนือ (203.156.0.118) on 2007-07-28 22:22

รับทราบค่ะ ก๊าก...
อื้อหือ ตกใจกับจำนวนคอมเม้นต์ที่ล้นหลามขนาดนี้

#70 By เจ้าชายน้อย on 2007-07-28 15:24

ฮะแฮ่ม คุณพ่อน้องเบลล์
... ย้อนหลังไปเดือนมิถุนายน 50 เชียวค่ะ

...

มาแอบติดตามโปรแกรมอ่ะ

#69 By กะจิ๋วหลิว on 2007-07-28 14:51

ป้าหมู : ขอบคุณป้าหมูมากกว่าครับ ไอ้แก๊สโซฮออล์ช่างมัน

old mustang : 9 สิงหาคมมันวันพฤหัสครับ 15 วันพุธ ถ้าวันเสาร์ก็มี 11 สิงหาครับ แล้วจะทำยังไงดีเพื่อจะรู้ว่าใครไปบ้าง ใครว่างวันไหน (มีแววได้ไปกินแล้วเม้าท์อย่างเดียวครับ เรื่องซีดีสงสัยจะตกเป็นรอง 5555)
อาจจะต้องตั้งเอ็นทรี่นึงขึ้นมาสอบถามผู้สนใจ

ตั้งฉ่าย : ไมค์เบอร์เกอร์ผมก็อยากกินครับ ชอบชิ้นใหญ่ๆ โดยส่วนตัวตอนนี้ผมชอบของ subway กับ burger king มากๆ

แม่ : ยังไม่แน่นอนครับว่าไปที่ไหนวันไหน คุณแม่ ขอ VISA ได้หรือเปล่าเหอะ แล้วทำ passport หรือยัง จะพาลูกชายมาด้วยก็ได้นะครับ

#68 By มนุษย์กล่อง on 2007-07-28 11:22

จะไปไหนกันรึ คุณมนุษย์ในกล่อง และคุณ old mustang อย่าลืมประกาศดังๆให้ทั่วนะคะไปไหนไปทำอะไร เผื่อจะแอบไปแจมได้

#67 By MayaKniGht on 2007-07-28 09:53

อยากจะลงชื่อไปด้วย(เห็นแก่ไมค์เบอร์เกอร์) ยกมือวันที่15เจ้าคะ
ถึง คุณมนุษย์ในกล่อง

ถ้าจะไปกันเยอะ ๆ ผมว่าสนุกดีครับ แต่คงต้องให้เวลาเตรียมพร้อม เคลียร์คิว และขอ Visa(ของผมผ่านแล้วครับ 555) ของแต่ละคนกันนานหน่อยดีกว่าครับ ผมขอเสนอเป็น ระหว่างวันเสาร์ที่ 9 กับเสาร์ที่ 15 สิงหา จะดีไหมครับ ลองเลือกกันดูนะครับ

#65 By Old Mustang on 2007-07-27 23:09

อย่าลืมขอบคุณแก๊สโซฮอล นะคะที่ช่วยให้คุณมนุษย์กล่องได้ไปพบกับคุณ Old mustang

#64 By ป้าหมู on 2007-07-27 18:50

old mustang : โปรแกรมที่คุณพ่อเสนอมาผมว่าดีแล้วครับ ไปเมื่อไรดีนะ แล้วใครจะไปด้วย จะรู้ได้ไง เฮอะๆ

เจ๊เอียด : อยากินล่ะซิ มามะมาจอยกัน

หนุ่มชุดดำ : เชิญเลยครับคุณ Old Mustang คงไม่ว่าอะไร

กะจิ๋วหลิว : เราไปตอนกลางคืนนะครับ ล๊อคบ้านแล้วก็ปิดหูปิดตาวิ่งออกมาเลยครับ คนที่บ้านทิ้งไว้นั่นแหละ

riddler : ขอบคุณหลายๆครับ คาดว่าสมองผมคงต้องใช้เวลาอีกยาวในการศึกษา

shako : ยิ้มอย่างเดียวไม่อิ่มนะ ต้องมากินครับ เชิญครับ

Ohrami : คุณอ้อมทำผมตัวลอยเลยนะเนี่ย ดีนะที่อ้วนเลยไม่ลอย 555 ขอบคุณครับที่หลงเข้ามาแล้วมาตอบ เอ็นทรี่เก่าไอันไหน ลามกสัปดน เปิดข้ามไปเลยนะครับ อาย

น้องเต่า : ผมจะรอน้องกลับมาครับ ไม่ต้องกลัวพี่ แต่ระวังตัวไว้
(ผมชอบซื้อวีดี single นะ มันดูมีค่ามากกว่าอัลบั้ม หายากด้วย อยากได้ ขอ Rihanna นะ)

จิ๊กโก๋ปากซอย : เนื้อวัวไม่กิน แต่เนื้อแบบอื่น จะหนุ่มหรือแก่กินได้หมดครับ ขอให้เนื้อแน่นๆก็พอ โอย หิวเลย

#63 By มนุษย์กล่อง on 2007-07-27 17:54

คุณ TAO คับ
ซีดี BoxSet จีนที่ว่าอะ
เขาเรียก "ก็อปห้าง" คับ
ทั้งหนัง ทั้งเพลง
บางอัน ฟีเจอร์เพียบกว่าของแท้อิก
น่าสะสมคับ
(แต่ไม่ยักมีหนัง AV แฮะ อิ อิ ..อยากสะสม )

#62 By จิ๊กโก๋วินปากซอย (125.24.221.101) on 2007-07-27 15:35

อ้อ ... พูดถึง cd
ที่นี่มีร้านขาย cd แท้จากจีนเหมือนกันครับ
แผ่นนึงประมาณ 4 US$ ก็ราวๆ 150 บาทแหละครับ
ทั้งเพลงสากล จีน เกาหลี มีหมดเลยครับ
ตอนแรกก็เข้าใจว่าเป็นของปลอมนะ
แต่เห็น packaging แล้วของแท้แน่ๆ

บางศิลปินมีแผ่น single ด้วยครับ
น่าสะสมมากๆๆๆๆๆ

#61 By บองเต่า on 2007-07-27 14:14

คุณ Old Mustang ครับ
พูดถึงไมค์ เคยลอง มอส รึยังครับ
แถวมันยาวดี น่าลอง
คุณกล่อง คงยังไม่ได้ลองไป(มั้ง)
เดี๋ยวมีใครจำได้ จะหาว่าไปสืบราชการลับ 555

คุณกล่องคัรบ
ไม่กินเนื้อ รวมถึงเนื้อหนุ่มๆด้วยรึเปล่า
แน่นๆ วีเชฟ แบบนักเรียนเหล่า ไม่สนรึ 555
แต่ไปวรจัก แท๊กซี่แหละครับ แนวสุด
ผมก็ด้วย..

#60 By จิ๊กโก่วินปากซอย (125.24.221.101) on 2007-07-27 14:04

ผมว่าต่อไปคงไม่ใช่นัดไปซื้อ cd แน่ๆ
แต่จะกลายเป็นทัวร์กินแทน

แถวๆนั้นผมรู้จักร้านอร่อยเยอะมากๆเลย
หลังสะพานเหล็ก มีข้าวมันไก่อร่อยมากๆ
วังบูรพา มี ข้าวขาหมูนายฮุย มีร้านอาหารจีน ตั้งแต่สมัยจิ๊กโก๋หลังวัง
ตอนเย็นๆ ตรงเวิ้งก็มีสุกี้ด้วย

งี้ดๆๆๆ ... พูดแล้วก็อยากกลับไปกิน

#59 By บองเต่า on 2007-07-27 14:03

สวัสดีค่ะคุณมนุษย์ในกล่อง

อ้อมเพิ่งจะได้ทำความรู้จักกับบล็อคของคุณได้สัปดาห์กว่าๆ แต่เพิ่งจะมาเม้นต์นี่หละค่ะ
ขอทำความรู้จักด้วยคน แล้วจะกลับไปอ่านเอนทรี่เก่าๆนะคะ จะได้รู้จักคุณมากขึ้นไปอีก คุณเขียนได้สนุกมากเลยค่ะ

เห็นเอนทรี่นี้แล้วอยากไปทานด้วยจัง แต่คงไม่สามารถ ถ้าจะไปกันภายใน 3 เดือนต่อจากนี้ แต่หลังจากนั้น ขอไปด้วยคนนะคะ
ถ้าไปกันเร็วๆนี้ อย่าลืมกลับมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

#58 By Orm & Hai on 2007-07-27 11:46


ท่าทางจะมีความสุขมากๆ โนะ
เผื่อมาถึงคนอ่านด้วยนะนี่
อ่านไป..ยิ้มไป

#57 By |:| ShaKo |:| on 2007-07-27 11:08

จิ๊กโก๋ปากซอย : ขอบคุณที่ตามาให้ความรู้อีกรอบครับ ผมคงใช้ taxi เหมือนเดิม โง่จัด 555

เจ๊เอียด : มาได้หรือเปล่าครับ ของกินเพียบ ซีดีเป็นรองครับ

น้องฟ้า : เพลงรักเท่านั้นครับ เอาแบบว่ารักบริสุทธิ์ ไม่จำเป็นต้องครอบครองอยู่ด้วยกัน ต่อให้รักข้างเดียวก็ยอม
ไม่มีไวโอลิน เอาอะไรแทนก็ได้ แต่ไม่เอา "ฉิ่ง" ครับ
ในกรณีที่น้องนึกทำนองไม่ได้ อนุญาติให้ก๊อปทำนองจากเพลงเกาหลีได้ครับ

Old Mustang :
1. คุณพ่อพาผมไปทานอะไรก็กินครับ ยกเว้นเนื้อผมไม่ทาน เรื่องกินชอบ
2. เรื่องที่จอดรถผมเข้าใจครับ แต่ลืมเขียนอธิบายครับ ถ้าเป็นผมผมก็ไม่ขับไปหรอกครับ

#56 By มนุษย์กล่อง on 2007-07-27 11:05

ถ้า เฮีย ยัง อยากกดสูตรนี้อีก
หา rom ได้ที่ http://www.rom-world.com
ครับ

ส่วนตัว emulator
ของ pc ใช้ snes9x หรือ zsnes ครับ

ถ้าเฮียถอย pocket pc มาเรียบร้อยแล้ว
ก็ ใช้ emulator ชื่อ morphgear
ได้ ครับ

#55 By riddler on 2007-07-27 11:05

... คุณว่าที่ ดร. ...

ด้วยว่าอยู่ไกลกว่าลาดพร้าวไปอีกไม่น้อย
เรื่องโอกาสได้เจอะเจอตัวเป็นๆคงไม่ง่ายนัก
ขนาดมีนัดดีๆ ยังต้องนัดกันล่วงหน้ากว่า 5 เดือน เก๋ซะไม่มี

...
เอาเป็นว่า คราวหน้าของคุณ ที่จะมีโปรแกรมกับชมรมแฟนคลับกันอย่างไร
ขอร่วมส่งใจไปด้วย ส่งเงินค่าซีดีบวกค่าส่งพัสดุ พร้อมกับให้ช่วยเลือกซีดี จัดส่งให้แทน ...
ง่ายกว่ากันเยอะ เชื่อดิ

#54 By กะจิ๋วหลิว on 2007-07-27 09:25

ไปด้วยสิครับ ฮ่ะๆๆๆ

#53 By หนุ่มชุดดำ on 2007-07-27 09:08

โอ้...
โปรแกรมพาอิ่มอร่อยท้องนี้
มานช่าง...... .

#52 By รายละเอียดที่หายไป (58.9.124.144) on 2007-07-27 08:47

ถึง คุณจิ๊กโก๋ปากซอย

เรื่องที่จอดรถ ผมว่าคิดว่าตรงศรีวรจักรยังไม่โหดเท่าไหร่นะครับ ถ้าจะเอาโหดจัด ๆ ผมว่าลองตรง โรงหนังโอเดียนเก่าดีกว่าครับ รับรองถึงใจแน่ครับ เพราะว่าด้วยโครงสร้างเป็นโรงหนังเก่า พอเอามาต่อเติมชั้นเป็นอาคารสำนักงานแล้วยังต้องซอยเอามาเป็นที่จอดรถด้วย นรกดี ๆ นี่เองครับ

#50 By Old Mustang on 2007-07-27 00:52

ถึง คุณมนุษย์ในกล่อง

เข้ามาอธิบา่ยเรื่อง ที่คาอยู่นะครับ

1.ไมค์เบอร์เกอร์ เป็นแฮมเบอเกอร์ที่มีเสียงล่ำลือว่าอร่อยมากครับ ตัวผมเองได้ข่าวนี้มาจากเพื่อนที่ ปัจจุบันนี้วิ่งไปมาระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพ มาสักพักหนึ่งแล้วครับ มันเล่าว่าตอนอยู่เชียงใหม่ ไมค์เบอร์เกอร์ ขายเฉพาะค่าแรกเข้าเฟรนไชน์ ก็ 2 แสน แล้วครับ เลยอยากจะไปลองให้รู้ว่าสมคำเล่าลือหรือเปล่าครับ

2.เรื่องที่จอดรถ เนื่องจาก ตัวรถที่ผมใช้อยู่เป็นกระบะ4ประตูแถมเป็น โฟร์วีล อีกต่างหาก ทำให้ค่อนข้่างจะัเลี้ยวหาซองจอดรถยากครับ เลยตัดสินใจยอมไปจอดรถไกลแต่ว่ามีที่จอดชัวร์ ๆ ดีกว่าครับ อย่างที่วัดพระพิเรนทร์ ก็จอดได้ครับ แต่ว่าเลี้ยวเข้าวัด กับ หาที่จอดยากนิดนึงครับ แล้วก็กลัวยางอะไหล่เอย ฝาครอบกะละล้อเอย จะหายไปโผล่ในคลองถมด้วยครับ เลยตัดสินใจเลือกเอาแบบไกล ๆ หน่อยดีกว่าครับ

ส่วนงวดหน้าถ้าไปผมกะว่าจะวางโปรแกรมเป็นแบบนี้ครับ

1.เจอกันที่สถานนีรถไฟใต้ดินหัวลำโพง

2.แวะกินอะไรที่เยาวราช(วันนั้นคุณแฟนผมแอบซื้อ หมี่เกี้ยวมาเจ้านึง พอกลับมาที่บ้านผมลองชิมดูอร่อยดีครับ หรือว่าจะใช้บริการเจ้าเดิมที่เรากินกันก็ดีนะครับ แล้วต่อด้วย ออส่วน(หอยทอดแต่ว่าเจ้านี้ใช้หอยนางรมแทนครับ อร่อยมาก) หรือว่าก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ้านี้อร่อยครับแต่ว่าทำช้า แต่ถ้ายังไงไปช่วงยังไม่ถึง 1 ทุ่มมีข้าวหมูแดงอยู่เจ้าหนึ่งอยากจะแนะนำครับ เพราะว่าทุกที หนังสือพิมพ์จะแนะนำแต่เจ้าดังแถวนั้น คือ ข้าวหมูแดงสี่มรกต แต่ผมว่าเจ้านี้น่าจะอร่อยกว่าครับ

3.กินเสร็จตีแท็กซี่ยาวไปลงหน้าร้านเลยครับ

4.ขากลับให้แท็กซี่ไปส่งตรงสถานนีรถไฟใต้ดินเลยก็ได้ครับ

เลยขออนุญาตคุณมนุษย์ในกล่องช่วยพิจารณาโปรแกรมว่าเป็นต้องปรับปรุงอะไรบ้างหรือเปล่าครับ แล้วไม่ทราบว่าจะมีใครสนใจบ้างครับ ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่ไว้ค่อยนัดกันอีกทีก็ได้ครับ

#49 By Old Mustang on 2007-07-27 00:40

ค๊าบ เปียโนกับไวโอลินค๊าบ ว่าแต่จะไปขอไวโอลินจากใครดีล่ะ เอาซอแทนได้ไหม โฮะ ๆ ง่วงจัง แม่ใช้พิมพ์งานอ่ะ

คุณพี่อยากได้เพลงรักเพลงเกลียเพลงโกรธเพลงง้อ เพลงเศร้าเพลงเหงา เพลงอะไรดีอ่ะ บอกแนวคิดมาก็ได้นะ ไม่งั้นน้องตันอ่ะ คิดไม่ออก มีคนหลายคนโกรธน้องที่น้องไม่สามารถแต่งเพลงให้เขาได้ เพราะว่าเขาให้น้องนั่งทางในแต่งอ่ะ ซึ่งน้องก็ไม่ได้แต่งได้ด้วยวิธีนั้น น้องมักจะแต่งได้จากสิ่งที่น้องเห็นจากคนคนนั้นหรือเหตุการณ์ที่ค่อนข้างรุนแรงในชีวิตเขา แต่สำหรับคุณพี่ น้องเห็นหลายมุมเหลือเกิน น้องงง เลยให้คุณพี่ลอง จับจุดสำคัญที่อยากให้น้องมุ่งตรงไป จะได้ได้เพลงไวไว (มาม่า ยำยำ) เอิก ๆ หิวข้าวด้วย
อยากไปบ้างหง่ะ
...แบบว่าพบป่ะ สาวกมนุษย์ในกล่อง หาของกิน ซีดีถูกจัย
โอ้ๆๆ
ยังจาต้องการอารัยไปมากกว่านี้อีก.

#47 By รายละเอียดที่หายไป (58.9.121.197) on 2007-07-27 00:01

ชื่อเต็มๆ วัดพระพิเรนทร์ ครับ
อยู่ฝั่งตรงข้ามกะตลาดวรจักร
เข้าซอยไปนิดๆครับ มีที่ทางกว้างขวางพอสมควร
วนๆหาที่จอดได้ 3 ชม 20 ราคาสมเหตุสมผล
ถ้ามางานของวัด ประทับตรา จอดฟรี
บอกเผื่อเพื่อนๆคนอื่นด้วย ถ้าอยากไป แต่กลัวหาที่จอดไม่ได้
เรื่อง parking เมื่อก่อนห้างใหญ่จะเกิดหน้าสยาม
วัดปทุม ก็เป็นแหล่งบริการจอดบำรุงวัดเหมือนกัน
แต่เดี๋ยวนี้ คงไม่ไปจอดเท่าไรแล้วล่ะคับ
วนจอดเย็นๆในห้างที่ว่านั่นดีกว่า
รถผมกระบะสี่ดอ วนนานหน่อย ยามไม่ค่อยปลื้ม
ถ้าเป็นเก๋งยุโรป เสพย์คับ จอดง่าย อันนี้พอเข้าใจ
มนุษย์เพลง : เมลมาคุยได้เลยครับ แนบไฟล์ mp3 มาด้วย 555 ชอบ buble อัลบั้มใหม่ด้วย มีประวัติอะไรเล่าสู่กันฟังได้ครับ

สาวเหนือ : ไม่สบายเป็นอะไรมากมั๊ยครับ ระวังสุขภาพด้วยนะครับ คิดถึงมากๆ

ที่กรี๊ดเยอะเพราะพ่อน้องเบลล์หล่อและใจดีมาก

tomazzu : ที่สาขาสีลมอาจจะปั๊ตตะนาแล้วก็ได้ครับ ผมคงอดข้าวอดน้ำก่อนไปกินครับ ถ้าชิ้นมันใหญ่มาก กลัวรับไม่ไหว

ตังเม : เป็นธรรมดาที่คนหล่อเจอคหล่อแล้วต้องชมกันน่ะครับ

i-blog : คนเยอะมากๆครับ ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขนะครับ

asuji : ขอบคุณครับ ที่ไม่ทำให้ผมสับสนทางเพสไปมากกว่านี้

mayaknight : ตัวเลขที่แม่ให้มานี่มัน บน หรือ ล่าง โต๊ดหรือเปล่าครับ

#45 By มนุษย์กล่อง on 2007-07-26 23:11

อะจึ๋ย!..เด็กๆ กำลังทำให้คนแก่เสียคนแล้วไหมละ...มีการสอนให้โกหกซะด้วย
งั้นแม่ต้องปลอมตัวว่าจะไปตลาดด้วยหรือเปล่า ไปหาตะกร้า มาหิ้ว นุ่งผ้าถุงใส่รองเท้าแตะ ให้ดูเนียน ลูกจะได้ไม่สงสัย จะดีไหมจ๊ะ
แต่ไปจ่ายตลาดอะไร ไปตั้งหลายชั่วโมง ได้มาแต่ cd นี่อะนะ

51-28= 23 ห่างกัยเยอะ เด็กเซ็งว่ะ..


#44 By MayaKniGht on 2007-07-26 20:28

มาชี้แจงเรื่อง"ผม"ก็แค่อยากเป็นไส้เดือนน่ะ ญ บ้าง ช บ้าง ปนเปกันไป
อย่าคิดมากเลยน่ะคะ อ่านๆไปเหอะ..เห็นใจนักแต่งรุ่นเยาว์บ้าง

ปล.จะเป็นบลอคแรกและบลอคเดียวที่ใช้ ค่ะ คะ เพื่อกันคุณในกล่องสับสนอย่างแรงอีกครั้ง
อ่านไป อมยิ้มไปท่าทางคุณพ่อน้องเบลล์จะใจดีจริงๆ นะเนี่ย

ว่าจะลองไปหาซื้อซีดีมาฟังบ้าง แต่พอบอกว่าคนเยอะ.. คงต้องขอบาย ชีวิตนี้ไม่ชอบที่สุดคือการอยู่ท่ามกลางฝูงชน คงต้องแวะไปฟังเพลงในบลอกพ่อม้าต่อไป...

เข้ามาอีกรอบ มาชมโดยเฉพาะ แหมคุณมนุษย์ในกล่องชมแต่คุณ old mustang ชมกันไปชมกันว่า รู้สึกว่าจะพอ ๆ กันนะคะ คนนี้ก็ชมว่าคนนั้นหล่อ ส่วนคนนั้นก็ชมว่าคนนี้หล่อ พอ ๆ กันค่ะ แต่ใจดีทั้งสองคนเลย

มีอย่างที่ไหน คุณมนุษย์ในกล่องไม่เคยเห็นหน้าตาคนเม้นท์ (เจ้าของบลอก blinkbeautyhttp://blinkbeauty.exteen.com ยังชมว่าสวย อย่างนี่เค้าไม่เรียกใจดี แล้วจะว่ายังไงดีคะ

สรุป พอ ๆ กันค่ะ ทั้งสองคน ลอกคำตอบมาให้แฟน ๆ บลอกคุณมนุษย์ในกล่องชื่นใจค่ะ (คุณ old mustang ขออนุญาตนะคะ)

"คุณมนุษย์ในกล่องหล่อเหมือนกับที่เขียนไว้ในบลอกครับ แถมยังใจดีเอาตุ๊กตามาฝากน้องเบลล์ด้วยครับ"

มีความสุขกันทุก ๆ คนค่ะ

#41 By tungmay on 2007-07-26 16:15

ถ้า บอกว่า ไม่อร่อย จะโดน โกรธ ไหมเนี่ย


เอาเป็นว่า ไม่แน่ะนำแล้วกัน

แต่...

บางคนอาจจะบอกว่า อร่อย

เจ้่า แรกเปิดที่ใกล้ ประตู ท่าแำำพ

เป็น เบอร์เกอร์ ตัวใหญ่..


ยกกัดไม่ได้ หนะครับ

#40 By T o' M @ ZZ u ครับ on 2007-07-26 15:57

ต๊าย เดี๊ยงไปนอนโรง'บาล วันก่าๆ
Oh my God..
เฮียอัพแล้ว..
ที่กรี๊ดเยอะๆ เพราะดีใจได้กินฟรีใช่ไม๊ล่า
ปกติถ้าจะควักอยู่ฝ่ายเดียว
เด๊ยวแวะไป บล็อคนู้นมั่งดีกว่า

#39 By สาวเหนือ (203.146.176.242) on 2007-07-26 15:52

อ้อ คุณมนุษย์ในกล่องฟัง michael buble' ชุดล่าสุดรึยังครับ เพราะดีนะ แต่ผมสลัดความประทับใจที่มีต่อเพลง Home ไม่ได้ครับ..อืม เพลงนี้มีประวัติเช่นกันครับ 555

#38 By มนุษย์เพลง (203.144.240.229 /189.2.255.60) on 2007-07-26 15:46

เรื่องอดีตของเพลงต้องหลังไมค์ครับ 555
ผมเมลล์ไปคุยได้ใช่มะครับ

#37 By มนุษย์เพลง (203.144.240.229 /189.2.255.60) on 2007-07-26 15:34